Người đàn ông 35 tuổi sở hữu “200 bất động sản” mà không bỏ tiền túi, tiết lộ cách để “phát đạt” ngay cả trong bối cảnh thị trường khó khăn

Người đàn ông 35 tuổi sở hữu 200 Bất động sản

Một điều chưa từng thấy trong hơn hai thập kỷ qua là lãi suất thế chấp cố định kỳ hạn 30 năm đã đạt mức 7,51%. Nó đã tạo ra một trạng thái bình thường mới đối với các chủ nhà tại Mỹ.

 
Trước tình hình trên, chủ nhà không thể chuyển đi vì sợ mất đi mức lãi suất thấp của ngôi nhà hiện tại. Điều đó đang gây ra tình trạng thiếu nguồn cung nhà ở, đồng thời khiến người mua nhà khó chịu.
 
Sam Primm là một nhà đầu tư bất động sản 35 tuổi tại Mỹ. Anh đã tích cực mua nhà từ năm 26 tuổi. Cách đây hơn 9 năm, Primm và người bạn thân Lucas Walls đã mua căn nhà đầu tiên thông qua một người cho vay tư nhân. Kể từ đó, họ đã sử dụng nhiều chiến lược vay khác nhau. Họ sử dụng phương pháp BRRRR (mua, phục hồi, thuê, tái cấp vốn và lặp lại) cho những khoản vay đó.
 
Trong quá trình này, nhà đầu tư tăng giá trị ngôi nhà bằng cách cải tạo căn nhà, sau đó ra ngân hàng thế chấp theo hình thức truyền thống. Căn nhà đó sẽ được cho thuê, tiền thu về sẽ dùng để trả lãi suất thế chấp. Như vậy, nhà đầu tư có trong tay một tài sản sinh ra tiền mà không phải bỏ tiền ra mua đứt.
 
Primm thực hiện thêm một bước nữa trong quá trình này là đi vay để chi cho các khoản trả trước. Sau khi thế chấp, anh dùng tiền trả lại người cho vay ban đầu. Insider đã xác minh rằng Primm và đối tác Lucas đã sở hữu 198 bất động sản. Đồng thời, họ mua thêm một số căn nhà để nâng tổng số lên hơn 100 căn. Anh còn là người đồng sáng lập của Faster House, một công ty đầu tư bất động sản ở St. Louis, tiểu bang Missouri và cộng đồng đầu tư bất động sản Faster Freedom.
 
Song, phương pháp này không dành cho người “yếu tim”. Nó đòi hỏi nhà đầu tư phải nhạy bén với các con số và sẵn sàng đối diện với tình trạng nguồn thu eo hep, vì không có tiền mặt để dự phòng. Khi môi trường thay đổi, Primm phải liên tục điều chỉnh tỷ suất lợi nhuận của mình để duy trì đầu tư có lãi. Trong một cuộc phỏng vấn với Insider, ông ấy đã chia sẻ năm lời khuyên hàng đầu của mình để làm được điều đó.
 
Những lời khuyên hữu ích nhất của Primm
 
Trước hết, nhà đầu tư phải sẵn sàng chấp nhận mức lợi nhuận eo hẹp hơn. Trước đây, số tiền lãi thu về phải ít nhất từ 300 USD – 500 USD. Nhưng hiện tại, số tiền thu về hàng tháng có thể ở mức 100 USD – 200 USD. Các nhà đầu tư cần chuyển đổi tư duy sang tầm nhìn dài hạn hơn, nghĩa là làm sao để trụ được các chi phí, lãi suất thế chấp, bảo hiểm cho đến khi căn nhà sinh lời.
 
Thứ hai, các nhà đầu tư cần nghiên cứu và tính giá thuê thực tế trên thị trường. Sau khi điều chỉnh hợp lý, chủ nhà có thể thu thêm đến 100 USD/tháng.
 
Tiếp theo là nhà đầu tư cần chọn khoản thế chấp kỳ hạn dài hơn. Tuy sẽ phải trả lãi lâu hơn, nhưng số tiền hàng tháng sẽ thấp hơn. Việc làm này sẽ giúp cho nhà đầu tư duy trì lãi.
 
Cuối cùng là cho thuê nhà trong trung hạn chính là một lựa chọn đáng cân nhắc. Nó có thể không sinh lợi nhiều như các hợp đồng ngắn hạn, nhưng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn hợp đồng thuê một năm. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sở hữu bất động sản không nằm ở các địa điểm du lịch.
 
Theo BI
 
Thu Hoài
 
Nhịp Sống Thị Trường
5/5 (1 Review)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0937.358.008
chat-active-icon
chat-active-icon